Chế độ thai sản đối với trường hợp thai lưu

Chế độ thai sản đối với trường hợp thai lưu

Tóm tắt câu hỏi:

Chào luật sư, tôi là giáo viên, đã tham gia đóng BHXH liên tục khoảng hơn 10 năm. Tôi mang thai được khoảng hơn 8 tháng thì tôi xin nghỉ hộ sản (dự sinh 19/3/2017), tôi xin nghỉ từ 2/2/2017. Tới ngày 11/3/2017 thì thai tôi bị lưu. Bác sĩ kết luận là thai lưu 38 tuần. BHXH đã chi trả cho tôi số tiền nghỉ do thai lưu (50 ngày), nhưng tôi đã bị cắt lương 3 tháng (tháng 2,3,4/2017). Theo tôi được biết, ngoài việc được hưởng chế độ bảo hiểm thai lưu thì tôi còn được hưởng chế độ nghỉ  thai sản trước khi sinh nữa phải không ạ? Mong luật sư giải đáp.

Luật sư tư vấn:

Công ty TNHH Tư vấn LawKey Việt Nam cảm ơn chị đã tin tưởng khi gửi câu hỏi đến LawKey. Với thắc mắc của chị, luật sư LawKey tư vấn như sau:

Căn cứ theo Điều 33 Luật bảo hiểm xã hội 2014 quy định về thời gian hưởng chế độ khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý:

“1. Khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý thì lao động nữ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền. Thời gian nghỉ việc tối đa được quy định như sau:

a) 10 ngày nếu thai dưới 05 tuần tuổi;

b) 20 ngày nếu thai từ 05 tuần tuổi đến dưới 13 tuần tuổi;

c) 40 ngày nếu thai từ 13 tuần tuổi đến dưới 25 tuần tuổi;

d) 50 ngày nếu thai từ 25 tuần tuổi trở lên.”

Như vậy, theo Điểm d thì chị sẽ được nghỉ 50 ngày hưởng chế độ khi thai chết lưu.

Ngoài ra nếu chị có đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản là đóng đủ bảo hiểm xã hội 6 tháng trong vòng 12 tháng trước khi sinh thì chị sẽ được hưởng thêm chế độ thai sản từ thời điểm chị xin nghỉ việc hưởng chế độ thai sản đến thời điểm thai chết lưu, tức là từ ngày 02/02/2017 đến ngày 11/03/2017 theo quy định tại Điều 10 Thông  tư 59/2015/TTBLĐTBXH quy định về thời gian hưởng chế độ thai sản:
“1. Lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con theo quy định tại khoản 1 Điều 34 của Luật bảo hiểm xã hội và được hướng dẫn cụ thể như sau: 

a) Trong thời gian lao động nữ nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước khi sinh mà thai chết lưu nếu lao động nữ sinh con; lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ; người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi thì ngoài chế độ thai sản đối với thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước khi sinh, lao động nữ được nghỉ việc hưởng chế độ chế độ khi sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu hoặc phá thai bệnh lý quy định tại Điều 33 của Luật bảo hiểm xã hội tính từ thời điểm thai chết lưu.”

Như vậy, nếu chị đã xin nghỉ thai sản từ ngày 2/2/2017 và công ty đã báo thời gian nghỉ thai sản cho chị mà cơ quan bảo hiểm chỉ trả cho chị số tiền chế độ thai sản của 50 ngày thai chết lưu thì chị có thể gửi yêu cầu giải quyết đến Cơ quan bảo hiểm xã hội đã giải quyết chế độ. Nếu từ chối giải quyết thì yêu cầu họ trả lời bằng văn bản và nêu rõ căn cứ pháp luật.

Xem thêm: Chế độ thai sản của lao động nữ khi sinh con

Hồ sơ cần cung cấp cho cơ quan bảo hiểm để nhận chế độ thai sản

Thời gian nghỉ thai sản có được công ty đóng bảo hiểm xã hội không

Chế độ khám thai và mức hưởng của lao động nữ

Giải quyết hưởng chế độ thai sản đối với người lao động chưa chốt sổ bảo hiểm ở công ty cũ

Trên đây là nội dung về vấn đề “Chế độ thai sản đối với trường hợp thai lưu” LawKey gửi đến bạn đọc.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu