Không mặc áo phao khi đi phà bị xử phạt như thế nào

Không mặc áo phao khi đi phà là vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của chính bản thân người đi phà. Pháp luật đặt ra quy định nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông đường thủy.

Đối với hành khách đi phà

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 34 Nghị định 139/2021/NĐ-CP:

“Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi không mặc áo phao cứu sinh hoặc không mang dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân khi tham gia giao thông trên phương tiện không có động cơ có trọng tải toàn phần đến 15 tấn hoặc có sức chở đến 12 người; phương tiện có động cơ tổng công suất máy chính đến 15 sức ngựa hoặc có sức chở đến 12 người; phương tiện chở khách ngang sông”

Theo đó, hành khách đi phà có thể bị phạt từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng nếu không trang bị áo phao hoặc dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân.

Đối với người điều khiển phà

Theo quy định tại Điều 32 Nghị định 139/2021/NĐ-CP:

– Phạt từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng đối với hành vi không hướng dẫn cách sử dụng thiết bị, dụng cụ cứu sinh, cứu đắm cho người, hành khách trên phương tiện

– Phạt từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh vận tải hành khách, hành lý, bao gửi bằng tàu theo chuyến cố định mà không có bảng hướng dẫn cách sử dụng thiết bị, dụng cụ cứu sinh, cứu đắm:

Lưu ý: Mức phạt đối với tổ chức gấp 2 lần mức phạt quy định trong nghị định này.

Như vậy, mọi người dân cần hết sức lưu ý khi đi phà hoặc sử dụng phương tiện giao thông đường thủy để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và không bị xử phạt. Hãy liên hệ Lawkey để được giải đáp những thắc mắc pháp lý nhé.

>>Xem thêm: https://lawkey.vn/dieu-kien-an-toan-ve-pccc-doi-voi-phuong-tien-giao-thong-co-gioi/

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.    

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu