Làm sao để hát karaoke tại nhà dịp Tết để không bị phạt?

Tết đến là dịp mọi người quây quần bên nhau và một trong những thú vui phổ biến những ngày là chính là hát karaoke. Vậy làm sao để hát karaoke tại nhà dịp Tết để không bị phạt?

Tránh hát từ 22 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau

Hiện nay, không có quy định của pháp luật ấn định giờ cố định được hát karaoke. Tuy nhiên, khoảng thời gian từ 22 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ ngày hôm sau là thời gian nghỉ ngơi, ngủ nghỉ thông thường của con người.

Do đó, trong khoảng thời gian này, trong các khu dân cư, nơi công cộng, nếu có tiếng ồn ào, huyên áo thường xuyên, có chủ đích, gây khó chịu, ảnh hưởng đến giấc ngủ, thời gian nghỉ ngơi của người dân như hát karaoke thì họ có thể báo ngay cho Tổ trưởng Tổ dân phố, Ban quán lý khu chung cư hoặc cảnh sát khu vực.

Đồng thời, người vi phạm có thể sẽ bị xử phạt hành chính về hành vi gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng trong khoảng thời gian từ 22 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ sáng ngày hôm sau với mức phạt theo quy định tạitại điểm a khoản 1 Điều 8 Nghị định 144/2021/NĐ-CP là:

  • Phạt cảnh cáo;
  • Phạt tiền từ 500.000 – 01 triệu đồng.

Không được vượt quá giới hạn tiếng ồn tối đa cho phép

Theo Quy chuẩn QCVN 26:2010/BTNMT ban hành kèm theo Thông tư 39/2010/TT-BTNMT, tại khu chung cư, các nhà ở riêng lẻ nằm cách biệt hoặc liền kề… tiếng ồn do hoạt động sản xuất, xây dựng, thương mại, dịch vụ và sinh hoạt không được vượt quá:

  • Từ 06 giờ – 21 giờ: 70 dBA;
  • Từ 21 giờ – 06 sáng: 55 dBA.

Nếu hát Karaoke vượt quá giới hạn tối đa cho phép về tiếng ồn nêu trên có thể bị xử phạt từ 01 – 160 triệu đồng đối với hành vi vi phạm quy định về tiếng ồn theo Điều 17 Nghị định 155/2016/NĐ-CP:

STTMức độ tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuậtMức phạt(Triệu đồng)
1Dưới 02 dBACảnh cáo
2Từ 02 dBA – dưới 05 dBA01 – 05
3Từ 05 dBA – dưới 10 dBA05 – 20
4Từ 10 dBA – dưới 15 dBA20 – 40
5Từ 15 dBA – dưới 20 dBA40 – 60
6Từ 20 dBA – dưới 25 dBA60 – 80
7Từ 25 dBA – dưới 30 dBA80 – 100
8Từ 30 dBA – dưới 35 dBA100 – 120
9Từ 35 dBA – dưới 40 dBA120 – 140
10Từ 40 dBA – dưới 45 dBA140 – 160

>>Xem thêm: Các mức phạt hành chính về quản lý sử dụng pháo hoa, pháo nổ

Trên đây là bài viết về: Làm sao để hát karaoke tại nhà dịp Tết để không bị phạt?. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, vui lòng liên hệ LawKey hoặc có thể sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn của chúng tôi.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.    

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu