Mức phạt nộp chậm các tờ khai thuế của doanh nghiệp

Rất nhiều doanh nghiệp chủ quan trong việc nộp các tờ khai thuế đúng thời hạn. Mức phạt nộp chậm các tờ khai thuế hiện nay được quy định như thế nào? 

Những loại tờ khai thuế mà doanh nghiệp phải nộp

Theo pháp luật quy định, hàng năm doanh nghiệp phải nộp các loại tờ khai cơ bản sau:

– Tờ khai lệ phí môn bài (đối với doanh nghiệp mới thành lập, hoặc đã thành lập nhưng thay đổi về vốn);

– Tờ khai thuế giá trị gia tăng;

– Tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp;

– Tờ khai thuế thu nhập cá nhân;

– Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn;

– Báo cáo tài chính, tờ khai quyết toán năm.

Đây là những tờ khai phải nộp trong năm của doanh nghiệp, nếu nộp chậm hoặc không nộp, doanh nghiệp sẽ phải chịu những mức phạt phạt vi phạm hành chính theo pháp luật quy định.

Xem thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói

Mức phạt nộp chậm các tờ khai thuế

Điều 13 Nghị định 125/2020/NĐ-CP quy định về việc xử phạt hành vi vi phạm về thời hạn nộp hồ sơ khai thuế như sau:

– Thời hạn 01 ngày đến 05 ngày: Phạt cảnh cáo nếu có tình tiết giảm nhẹ;

– Thời hạn 01 ngày đến 30 ngày: Phạt tiền từ 02 triệu đồng đến 05 triệu đồng trừ trường hợp có tình tiết giảm nhẹ khi nộp chậm từ 01 ngày đến 05 ngày;

– Thời hạn 31 ngày đến 60 ngày: Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng;

– Thời hạn 61 ngày đến 90 ngày, trên 91 ngày nhưng không phát sinh số thuế phải nộp, không nộp tờ khai thuế dù không phát sinh thuế: Phạt tiền từ 8.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng;

– Thời hạn trên 90 ngày: Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng.

Trên đây là nội dung bài viết mức phạt nộp chậm các tờ khai thuế của doanh nghiệp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn đọc vui lòng liên hệ LawKey để được giải đáp chi tiết hoặc tham khảo dịch vụ kế toán uy tín của chúng tôi.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.    

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu