Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Du lịch đang dần trở nên phổ biến và thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia. Dưới đây sẽ là một vài quy định cụ thể về việc thành lập công ty kinh doanh dich vụ lữ hành quốc tế cho những ai đang quan tâm.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Doanh nghiệp muốn kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế cần đáp ứng các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều 31 Luật du lịch 2017. Cụ thể bao gồm:

– Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;

– Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tại ngân hàng;

– Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.

Chuyên ngành lữ hành được Thông tư 06/2017/TT-BVHTTDL hướng dẫn bao gồm:

+ Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành;

+ Quản trị lữ hành;

+ Điều hành tour du lịch;

+ Marketing du lịch;

+ Du lịch;

+ Du lịch lữ hành;

+ Quản lý và kinh doanh du lịch.


Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Để được kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, cá nhân, tổ chức thực hiện các bước sau:

Bước 1: Thành lập doanh nghiệp 

Chủ doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ bản mềm lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Thời gian nhận thông báo khoảng 3 ngày làm việc. 

Nếu nhận được thông báo hợp lệ, nộp hồ sơ bản cứng trực tiếp lên Phòng đăng ký kinh doanh. Sau 1-2 ngày nộp bản giấy sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở kế hoạch đầu tư. Sau đó, đặt khắc con dấu doanh nghiệp và công bố mẫu con dấu.

Lưu ý: Bước này chỉ áp dụng đối với trường hợp chưa thành lập doanh nghiệp.

Bước 2: Ký quỹ tại ngân hàng

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành ký quỹ tại ngân hàng, có thể là ngân hàng thương mại, ngân hàng hợp tác xã hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài thành lập và hoạt động tại Việt Nam.

Việc ký quỹ được thực hiện thông qua việc ký kết hợp đồng ký quỹ.

Ngân hàng nhận ký quỹ thực hiện phong tỏa số tiền ký quỹ của doanh nghiệp gửi tại ngân hàng và cấp Giấy chứng nhận tiền ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành cho doanh nghiệp theo Mu số 01 quy định tại Phụ lục kèm theo Nghị định 168/2017/NĐ-CP.

Xem thêm: Quy định của pháp luật về ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành

Bước 3: Xin cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Sau khi thành lập doanh nghiệp, thực hiện việc ký quỹ tại ngân hàng thì doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế.

Trình tự thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế được quy định cụ thể tại Điều 33 Luật du lịch 2017.

Xem thêm: Thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Bước 4: Hoàn thiện công việc sau khi thành lập

Sau khi thành lập, công ty phải thực hiện các thủ tục sau để được hoạt động kinh doanh trên thực tế.

– Khắc dấu công ty và thông báo sử dụng mẫu dấu;

– Treo bảng hiệu tại trụ sở công ty đã đăng ký;

– Mở tài khoản ngân hàng cho công ty;

– Mua token (Chữ ký số) để khai thuế qua mạng điện tử

– Lập tài khoản khai thuế điện tử, tài khoản dịch vụ nộp thuế điện tử;

– Kê khai và đóng thuế môn bài.

Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty quản lý quỹ theo quy định hiện nay

Thành lập công ty chứng khoán riêng lẻ như thế nào?

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về “Thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế” gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.    

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu