Thành lập trung tâm tư vấn dịch vụ du học và những vấn đề pháp lý

Thành lập trung tâm tư vấn dịch vụ du học cần phải đáp ứng những điều kiện nhất định theo quy định của pháp luật. Nếu bạn đang có ý định thành lập trung tâm tư vấn dịch vụ du học hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ những điều kiện này.

Trung tâm tư vấn du học là gì

Trung tâm tư vấn du học là một tổ chức hoặc doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ cho những người muốn du học tại nước ngoài. Dịch vụ tư vấn du học bao gồm nhiều hoạt động như giới thiệu và tư vấn thông tin về các trường học và khóa học tại nước ngoài, tổ chức các hoạt động quảng cáo, hội nghị, hội thảo và triển lãm về du học, tuyển sinh du học, cung cấp bồi dưỡng kiến thức ngoại ngữ, văn hóa và các kỹ năng cần thiết cho người Việt Nam trước khi đi du học.

Điều kiện thành lập trung tâm tư vấn dịch vụ du học

Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 106 Nghị định 46/2017/NĐ-CP, tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học gồm:

a) Doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp;

b) Các đơn vị sự nghiệp có chức năng kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;

c) Tổ chức giáo dục nước ngoài hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

Điều kiện để kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Căn cứ quy định tại Điều 107 Nghị định 46/2017/NĐ-CP sửa đổi bởi Điều 2 Nghị định 135/2018/NĐ-CP, điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn du học là đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Xử phạt hành chính kinh doanh dịch vụ tư vấn du học không có giấy phép

Căn cứ quy định tại Khoản 5 Điều 20 Nghị định 88/2022/NĐ-CP, phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với hành vi tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Ngoài ra tổ chức vi phạm bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được vào ngân sách nhà nước đối với hành vi vi phạm quy định và buộc hoàn trả các khoản đã thu của cá nhân và chịu mọi chi phí hoàn trả đối với hành vi vi phạm quy định; trường hợp không xác định được cá nhân để hoàn trả thì nộp vào ngân sách nhà nước.

Như vậy tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học cần phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện trên và phải có giấy phép hoạt động thì mới được kinh doanh dịch vụ này. Hãy liên hệ LawKey để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ trung tâm tư vấn du học nhé.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.    

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu