Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện đầu tư trồng thuốc lá

Điều kiện, thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện đầu tư trồng thuốc lá được quy định cụ thể tại Nghị định 67/2013/NĐ-CP; Nghị định 08/2018/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

Điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện đầu tư trồng thuốc lá

Thương nhân đủ điều kiện quy định tại Điều 7 Nghị định 67/2013/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điểm bởi Nghị định 08/2018/NĐ-CP thì được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện đầu tư trồng thuốc lá. Bao gồm:

– Có đăng ký kinh doanh mặt hàng nguyên liệu thuốc lá.

– Có quy mô đầu tư trồng cây thuốc lá tại địa phương ít nhất 100 ha mỗi năm;

– Phải có hợp đồng đầu tư trồng cây thuốc lá với người trồng cây thuốc lá phù hợp với quy mô kinh doanh;

– Phải có đầy đủ các phương tiện, thiết bị phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Thủ tục cấp Giấy phép sản xuất sản phẩm thuốc lá

Thủ tục cấp Giấy phép mua bán nguyên liệu thuốc lá


Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện đầu tư trồng thuốc lá

Sở Công Thương tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện đầu tư trồng cây thuốc lá cho doanh nghiệp có trụ sở chính đóng trên địa bàn tỉnh mình để đầu tư trồng cây thuốc lá theo trình tự sau quy định tại Nghị định 67/2013/NĐ-CP; Nghị định 106/2017/NĐ-CP; Nghị định 08/2018/NĐ-CP.

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ

Hồ sơ đề nghị cấp phép bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện đầu tư trồng cây thuốc lá.

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– Bản sao hợp đồng đầu tư trồng cây thuốc lá với người trồng cây thuốc lá và bản kê tổng hợp diện tích trồng, dự kiến sản lượng nguyên liệu lá thuốc lá;

– Bảng kê danh sách người trồng cây thuốc lá, địa điểm, diện tích có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã.

Hồ sơ được chuẩn bị thành 01 bộ và được nộp trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính tới Sở Công Thương tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.

Bước 2: Xử lý hồ sơ

Sau khi nhận được hồ sơ của người đề nghị, Sở Công thương tiến hành xử lý hồ sơ như sau:

– Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Công Thương xem xét và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện đầu tư trồng cây thuốc lá, Giấy phép mua bán nguyên liệu thuốc lá. Trường hợp doanh nghiệp không đáp ứng được điều kiện theo quy định, Sở Công Thương sẽ có văn bản trả lời từ chối cấp phép và nêu rõ lý do;

– Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Sở Công Thương có văn bản yêu cầu doanh nghiệp bổ sung.

Bước 3: Lập và giữ Giấy phép

Giấy chứng nhận đủ điều kiện đầu tư trồng cây thuốc lá được lập thành 04 bản: 02 bản lưu tại Sở Công Thương, 01 bản gửi Bộ Công Thương, 01 bản gửi doanh nghiệp được cấp.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện đầu tư trồng cây thuốc lá được cấp có thời hạn 05 năm. Trước thời điểm hết hiệu lực của giấy phép 30 ngày, tổ chức, cá nhân nộp 01 bộ hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện đầu tư trồng cây thuốc lá trong trường hợp tiếp tục hoạt động. 

Xem thêm: Trình tự cấp Giấy phép phân phối sản phẩm thuốc lá

Thủ tục cấp Giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá theo quy định mới nhất

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.    

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu