Cấp đổi và cấp lại biển hiệu ô tô vận tải khách du lịch

Trường hợp nào phải cấp đổi và cấp lại biển hiệu ô tô vận tải khách du lịch? Hồ sơ, trình tự, thủ tục thực hiện được pháp luật quy định như thế nào?

Cấp đổi biển hiệu

Việc cấp đổi biển hiệu ô tô vận tải khách du lịch được quy định cụ thể tại Điều 18 Nghị định 168/2017/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

Các trường hợp cấp đổi biển hiệu

Thủ tục xin cấp lại biển hiệu được thực hiện khi thuộc một trong các trường hợp sau:

– Thay đổi chủ sở hữu phương tiện vận tải khách du lịch hoặc thay đổi đơn vị kinh doanh vận tải khách du lịch;

– Biển hiệu hết hạn.

Thủ tục cấp đổi biển hiệu

Hồ sơ, trình tự, thủ tục, thẩm quyền cấp đổi biển hiệu thực hiện tương tự như việc cấp biển hiệu vận tải khách du lịch lần đầu.

Xem thêm: Thủ tục cấp biển hiệu ô tô vận tải khách du lịch theo quy định mới nhất


Cấp lại biển hiệu

Trường hợp bị mất hoặc hư hỏng biển hiệu đã được cấp thì có thể làm thủ tục xin cấp lại biển hiệu vận tải khách du lịch. 

Đơn vị kinh doanh vận tải gửi đơn đề nghị cấp lại biển hiệu theo Mu số 02 Phụ lục kèm theo Nghị định 168/2017/NĐ-CP đến Sở Giao thông vận tải đã cấp biển hiệu cho phương tiện;

Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn đề nghị cấp lại biển hiệu, Sở Giao thông vận tải xem xét, cấp lại biển hiệu cho phương tiện vận tải. Trường hợp từ chối, phải thông báo bằng văn bản hoặc qua địa chỉ giao dịch điện tử của đơn vị và nêu rõ lý do.

Lưu ý: Thời hạn sử dụng biển hiệu cấp lại được tính theo thời hạn còn lại của biển hiệu đã bị mất hoặc hư hỏng.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về “Cấp đổi và cấp lại biển hiệu ô tô vận tải khách du lịch” gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.    

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu