Cách xử lý khi cùng bạn gái vào nhà nghỉ bị nghi là mua bán dâm

Trường hợp cùng người yêu vào nhà nghỉ để quan hệ. Nếu lúc đó cơ quan công an kiểm tra nhà nghỉ có bị xử phạt về hành vi mua bán dâm hay không? Làm sao để chứng minh hai người không phải là mua bán dâm”. LawKey tư vấn Cách xử lý khi cùng bạn gái vào nhà nghỉ bị nghi là mua bán dâm như sau:

1.Thế nào là mua bán dâm

Theo quy định tại Điều 3 Pháp lệnh của UBTVQH số 10/2003/PL-UBTVQH11 phòng, chống mại dâm:

– Bán dâm là hành vi giao cấu của một người với người khác để được trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác;

– Mua dâm là hành vi của người dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác trả cho người bán dâm để được giao cấu;

– Mại dâm là hành vi mua dâm, bán dâm.

Như vậy, người nam và người nữ giao cấu (quan hệ) được coi là mua bán dâm khi trong quan hệ giữa hai người có người mua dâm và có người bán dâm. Nghĩa là có người trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác để được quan hệ (giao cấu) và có người cho giao cấu vì được nhận tiền hoặc lợi ích vật chất khác.

2. Việc quan hệ (giao cấu) giữa hai người yêu nhau không phải là quan hệ mua bán dâm

Người nam và người nữ quan hệ (giao cấu) khi yêu nhau không phải là quan hệ mại dâm vì đây là quan hệ tự nguyện giữa hai người, không có hành vi trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác để được giao cấu và việc giao cấu không phải là để được nhận tiền hoặc lợi ích vật chất khác.

3. Cách xử lý khi bị nghi ngờ có hành vi mua bán dâm khi cùng bạn gái vào nhà nghỉ

Theo nguyên tắc xử lý vi phạm hành chính quy định tại Điều 3 Luật Xử lý vi phạm hành chính: “Người có thẩm quyền áp dụng biện pháp xử lý hành chính có trách nhiệm chứng minh vi phạm hành chính. Cá nhân bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính có quyền tự mình hoặc thông qua người đại diện hợp pháp chứng minh mình không vi phạm hành chính.”

Như vậy, trách nhiệm chứng minh có hành vi mua bán dâm thuộc về cơ quan công an khi kiểm tra nhà nghỉ. Tuy nhiên, nếu bạn và người yêu bị nghi ngờ có hành vi mại dâm nên tiến hành phối hợp với cơ quan công an để chứng minh. Việc phối hợp này sẽ tạo thuận lợi cả cho hai bạn và cơ quan công an.

Bạn và người yêu giải thích rõ với cơ quan công an về mối quan hệ của hai người – Là người yêu của nhau bằng cách cung cấp các thông tin nhân thân: Họ, tên, tuổi, quê quán, nghề nghiệp, nơi ở….. hoặc những thông tin cá nhân liên quan khác. Giữa hai người không có quan hệ mua bán dâm, không có thỏa thuận trả và nhận tiền hoặc lợi ích vật chất khác để giao cấu.

Bạn và người yêu cũng có thể yêu cầu người quản lý hoặc Chủ cơ sở lưu trú (nhà nghỉ) phối hợp để chứng minh việc hai người lưu trú tại cơ sở là công khai và hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật.

Vì theo quy định tại Điều 44 Nghị định 96/2016/NĐ-CP về an ninh trật tự đối với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Chủ nhà nghỉ có trách nhiệm kiểm tra giấy tờ tùy thân của khách lưu trú, gồm một trong các loại giấy tờ sau: Giấy CMND; CCCD; Hộ chiếu; Thẻ thường trú hoặc Thẻ tạm trú; các loại giấy tờ có dán ảnh do các cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam cấp. Khi khách lưu trú không có giấy tờ tùy thân thì sau khi bố trí vào phòng nghỉ phải thông báo ngay cho Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an quản lý địa bàn. Ghi đầy đủ thông tin của khách lưu trú vào sổ quản lý (hoặc nhập đầy đủ thông tin vào máy tính) trước khi cho khách vào phòng nghỉ.

Trên đây là cách ứng xử khi cùng bạn gái vào nhà nghỉ bị hiểu lầm có hoạt động mua bán dâm LawKey gửi đến bạn đọc.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.    

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu