Đang thử việc nhưng mang thai có được hưởng chế độ thai sản

Đang thử việc nhưng mang thai có được hưởng chế độ thai sản

Tóm tắt câu hỏi:

Chào luật sư, tôi đã qua thời gian thử việc 3 tháng nhưng công ty không kí hợp đồng lao động cho tôi mặc dù tôi vẫn đang tiếp tục làm việc. Hiện tôi đang mang thai. Vậy tôi có được đóng bảo hiểm xã hội để hưởng chế độ thai sản hay không? Công ty có trách nhiệm gì với tôi không?

Luật sư tư vấn:

Công ty TNHH Tư vấn LawKey Việt Nam cảm ơn chị đã tin tưởng khi gửi câu hỏi đến LawKey. Với thắc mắc của chị, luật sư LawKey tư vấn như sau:

Thứ nhất, về hành vi công ty không kí hợp đồng lao động với chị 

  • Quy định của pháp luật về thời hạn thử việc

Căn cứ theo quy định tại điều 27 Bộ luật lao động 2012:

“Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:

1. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

2. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.

3. Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.”

Và theo điều 29 Bộ luật lao động 2012 và Điều 7 Nghị định 05/2015/NĐ-CP,  trước khi kết thúc thời gian thử việc, người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động kết quả công việc người lao động đã làm thử, nếu việc làm thử đạt yêu cầu thì phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

Như vậy, Việc công ty thử việc chị trong thời gian 3 tháng mà không thông báo và kí hợp đồng lao động chính thức với chị là không đúng với quy định pháp luật.

  • Hành vi vi phạm về thời gian thử việc của công ty sẽ bị xử phạt

Việc công ty thử việc chị quá thời hạn quy định và không ký hợp đồng lao động với chị sau thời gian thử việc sẽ bị xử phạt theo quy định tại Điều 6 Nghị định số 95/2013/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 88/2015/NĐ-CP

1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động khi có một trong các hành vi sau đây:……b) Không thông báo kết quả công việc người lao động đã làm thử theo quy định của pháp luật.

2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:……….

b) Thử việc quá thời gian quy định;…….

d) Kết thúc thời gian thử việc, người lao động vẫn tiếp tục làm việc mà người sử dụng lao động không giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

3. Biện pháp khắc phục hậu quả:

Buộc trả đủ 100% tiền lương của công việc đó cho người lao động đối với hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 1, Điểm a, Điểm b và Điểm c Khoản 2 Điều này.

Thứ hai, về việc đóng bảo hiểm xã hội để hưởng chế độ thai sản.

Căn cứ theo điều 2 Luật bảo hiểm xã hội 2014 về đối tượng áp dụng đóng bảo hiểm xã hội:

1. Người lao động là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bao gồm:

a) Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;

b) Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng;”

Như vậy, hợp đồng thử việc không thuộc trường hợp phải tham gia bảo hiểm xã hội. Người lao động chỉ thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc nếu kí hợp đồng lao động chính thức. Điều 6 Nghị định số 95/2013/NĐ-CP cũng không buộc người sử dụng lao động phải ký kết hợp đồng lao động là biện pháp khắc phục hậu quả. Do vậy trường hợp của chị không có căn cứ để đóng bảo hiểm xã hội. Để được hưởng chế độ thai sản chị cần phải kí hợp đồng lao động chính thức với công ty. Sau đó công ty sẽ có trách nhiệm tham gia bảo hiểm lao động cho chị.

Xem thêm:

Hồ sơ cần cung cấp cho cơ quan bảo hiểm để nhận chế độ thai sản

Thời gian nghỉ thai sản có được công ty đóng bảo hiểm xã hội không

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu